Nhận diện thương hiệu là gì?

Published by

Posted on 30/07/2018

Đối với một doanh nghiệp, nhận diện thương hiệu là một khâu thể thiếu trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Nếu không có một bộ nhận diện tốt thì sản phẩm của bạn mãi mãi không có tên tuổi trên thị trường. Vậy nhận diện thương hiệu là gì? Bí quyết để có thương hiệu mạnh?

Nhận diện thương hiệu là gì?

Nói một cách đơn giản thì có thể thấy, nhận diện thương hiệu chính là những gì mà khách hàng nhìn thấy về doanh nghiệp của bạn. Những yếu tố mà giúp họ phân biệt được sản phẩm của bạn với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. Những yếu tố giúp khách hàng ghi nhớ, đánh dấu trong tâm trí khách hàng và từ đó làm cho họ có động cơ để mua sản phẩm.

hê-thống-nhận-diện-thương-hiệu-là-gì

Nhận diện thương hiệu là gì? gồm các yếu tố nào?

Trước hết là logo. Cần phải thiết kế bộ nhận diện màu sắc logo chuẩn nhất trên tất cả các ấn phẩm bao bì, mẫu mã sản phẩm. Không được thay đổi bất kỳ chi tiết nhỏ kể cả màu sắc. Các chi tiết biểu hiện trên logo cần đơn giản, dễ nhớ nên bao gồm chữ cái, hình ảnh, màu sắc nổi bật và dễ đi vào tiềm năng.

Xây dựng nhận diện thương hiệu tại văn phòng, nơi làm việc, đồng phục, quà tặng cho nhân viên. Khi bạn thay đổi nhận diện thương hiệu cần phải rõ ràng và có những chiến dịch dứt khoát. Và thay đổi sẽ thay đổi đồng loạt và có chiến dịch branding mạnh mẽ để khách hàng không bị nhầm lẫn với bộ nhận diện thương hiệu cũ.

Khi sử dụng bộ nhận diện thương hiệu cần thống nhất trong các hồ sơ tài liệu của công ty. Và bộ nhận diện thương hiệu cần độc nhất không được phép có nhiều bộ. Đặc biệt, bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp không được trùng với nhận diện thương hiệu của đối thủ để định vị thương hiệu. Doanh nghiệp cũng nên đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho các thiết kế nhận diện thương hiệu như logo, slogan…để các công ty khác không sao chép được.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì?

nhan-hieu-la-gi

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chính là việc thiết kế đồng nhất các ấn phẩm, tài liệu truyền thông từ logo, website, tài liệu, folder…  Các yếu tố cơ bản của một bộ nhận diện thương hiệu bao gồm:

– Biểu tượng logo

– Màu sắc trong các ấn phẩm truyền thông

– Font chữ trong các tài liệu truyền thông

– Kiểu chữ trong các giao dịch và truyền thông

– Đặc điểm nhận diện thương hiệu trên các tài liệu

– Danh thiếp

– Giấy viết thư

– Phong bì thư

– Bản tin nội bộ

– Thể nhân viên

– Đồng phục

– Tài liệu thuyết trình…

Một bộ thiết kế nhận diện thương hiệu chuẩn cần phải thể hiện những ưu điểm:

Sự khác biệt: ngày nay, sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khắc nghiệt do đó các thương hiệu cần xác định tính khác biệt để có những nhận thức rõ ràng. Người thiết kế cần tạo ra thứ dễ nhận biết, ấn tượng và được yêu thích.

Tính liên hệ: các thương hiệu cần có sự kết nối mối quan tâm của khách hàng một cách chặt chẽ nhất.

Sự gắn kết tốt: bộ nhận diện cần tạo được sự gắn kết giữa lời nói và hành động. Tất cả các thông điệp, giao tiếp, truyền thông cần có sự thống nhất.

Được ưa chuộng: Thương hiệu cần có tính khác biệt, liên quan đến khách hàng, có tính gắn kết để tạo ra giá trị cho nội bộ thương hiệu. Và kết quả tốt nhất chính là giành được sự tôn trọng mà khách hàng dành cho thương hiệu.

Thiết kế nhận diện thương hiệu ở đâu uy tín?

Hiện nay có không ít các công ty chuyên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho một bộ nhận diện thương hiệu cũng không hề rẻ.  Và thực sự để tìm được một đơn vị tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu được chuyên nghiệp, bài bản cũng khá khó. Bởi vì đây là công việc khó đòi hỏi rất nhiều năng lực, năng lực am hiểu về truyền thông, thương hiệu, năng lực thiết kế.

bannerweb-univistudio-04

Là một doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực thiết kế nhận diện thương hiệu, Univi là lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đã từng làm cho rất nhiều dự án thương hiệu khác nhau, Univi từng bước chinh phục khách hàng bằng sự tận tâm, trách nhiệm.

Tại Univi, chúng tôi thực hiện các kế hoạch, hoạch định những chiến lược và tiến hành thảo luận mở rộng để có thể đưa ra những giải pháp nhận diện thương hiệu một cách tốt nhất cho doanh nghiệp. Univi còn có hệ những giá trị, văn hóa đọa đức trong công việc mang lại bộ nhận diện thương hiệu tốt nhất cho khách hàng.

Như vậy bạn đã hiểu được bộ nhận diện thương hiệu là gì? Những yếu tố cơ nbanr của một bộ nhận diện thương hiệu hiện nay.

    ADD A COMMENT