Tại sao cần đầu tư thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng?

Published by

Posted on 12/07/2018

Bao bì của sản phẩm phải chăng chỉ là chiếc “áo khoác” bên ngoài bảo vệ sản phẩm? Nó thực sự không cần phải tốn công sức để đầu tư? Đó chính là suy nghĩ sai lầm trong khi làm thương hiệu mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải. Vậy tai sao cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp và ấn tượng? Bao bì sản phẩm có sức ảnh hưởng thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Vai trò của thiết kế bao bì sản phẩm

Packaging Products

Ngày nay, bao bì có một vai trò quan trọng tác động đến sự lựa chọn sản phẩm của khách hàng. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp Việt thường chú trọng đến quảng cáo, tiếp thị mà bỏ quên khâu thiết kế bao bò. Bao bì sản phẩm chính là công cụ quan trọng để truyền tải thông tin, thuộc tính sản phẩm thông qua phong cách thiết kế, màu sắc, ngôn ngữ. Đối với doanh nghiệp, thiết kế bao bì có những vai trò không thể bỏ qua.

+  Quảng bá thương hiệu

Thiết kế bao bì là nghệ thuật sáng tạo, kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách thức trình bày, hình ảnh, màu sắc và những yếu tố khác để tạo sự thu hút thị giác mạnh mẽ từ khách hàng. Đây cũng là một phần trong chiến lược thương hiệu, marketing của tất cả các doanh nghiệp.

Chúng ta có thể thấy rằng, tác dụng có thể nhìn thấy được của bao bì là bảo vệ sản phẩm trong mọi tình huống. Nhưng tác dụng vô hình của nó chính là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp. Một bao bì ấn tượng, độc đáo sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật, thu hút khách hàng mạnh mẽ nhất khi đứng chung với các sản phẩm cùng loại. Thiết kế bao bì chính là phương thức quan trọng để thương hiệu doanh nghiệp có sức lan tỏa mạnh mẽ.

+  Kết nối khách hàng và thương hiệu

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ tạo mối liên kết chặt chẽ giữa thương hiệu và người tiêu dùng, thể hiện phong cách, đặc trưng, văn hóa và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng thông qua sản phẩm.

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp tạo mối liên kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng, thể hiện sự tương tác của hình ảnh thương hiệu thông qua bao bì mỗi khi sản phẩm được sử dụng. Nếu sản phẩm có chất lượng thì hình ảnh thương hiệu lại được cũng cố và dần dần tạo sự trung thành thương hiệu

+ Thúc đẩy doanh số bán hàng

Bạn có tin rằng, việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp tạo cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng mạnh mẽ hay không? Nutifood chính là một điển hình cho chiến lược thương hiệu bắt đầu từ việc thay đổi thiết kế bao bì. Với những sản phẩm cũ nhưng thay đổi hoàn toàn mẫu mã bao bì, vỏ hộp đã giúp cho thương hiệu Nutifood cất cánh. Đây cũng là bài học cho các doanh nghiệp, đặc biệt là kinh doanh trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh.

Bao-bi-san-pham

Từ trước đến nay, không ít doanh nghiệp sai lầm khi đánh giá thấp vai trò của việc thiết kế bao bì. Đôi khi nhìn vào bao bì, chưa trải nghiệm sản phẩm nhưng người ta có thể đánh giá chất lượng sản phẩm bởi bao bì là yếu tố quan trọng và sống lâu nhất cùng sản phẩm. Bao bì là nhân tố kết nối nhãn hiệu sản phẩm và khách hàng, để cho sự kết nỗi này trở nên bền vững thì nó phải làm tôn lên được đặc trưng của sản phẩm và những thông điệp của người doanh nghiệp.

Các trường phái thiết kế bao bì

Ngày nay xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm khá đa dạng với nhiều phong cách, trường phái khác nhau. Hiện nay có một số trường phái điển hình như:

+ Trường phái thiết kế bao bì theo phong cách Vintage

Thiết kế bao bì sản phẩm theo trường phái vintage đang trở thành một trào lưu nở rộ hiện nay. Phong cách này phù hợp với các nhãn hàng hướng đến người dùng thích thiết kế cổ xưa, các sản phẩm được chế tác thủ công.

+ Trường phái vẽ tay

Rất nhiều nhãn hàng đã sử dụng phong cách vẽ tay khi thiết kế bao bì nhằm hướng đến những người tiêu dùng thích xu hướng phá cách, thời thượng.

thiet-ke-bao-bi

bao bì sản phẩm

thiet-ke-bao-bi-roselle-10

Bao bì sản phẩm Roselle

+ Trường phái tối giản

Ngày nay xu hướng tối giản trong thiết kế ngày càng lên ngôi. Trong thiết kế bao bì, hiệu ứng ánh kim, sáng bóng và hiệu ứng 3 chiều cũng đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng khi thiết kế bao bì sản phẩm. Hiệu ứng bóng bẩy, hào nhoáng mang tới vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch, hiệu ứng không gian 3 chiều mang tới hình ảnh có chiều sâu, tinh tế.

Các trường phái thiết kế bao bì sản phẩm hiện nay cũng khá đa dạng. Mỗi trường phái đều thể hiện phong cách, văn hóa, thông điệp khác nhau.

Có thể nói rằng thiết kế bao bì sản phẩm là một khâu rất quan trọng trong xây dựng chiến lược thương hiệu. Mỗi bao bì sản phẩm đều có sự thống nhất, kết nối với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mang tới những thông điệp ý nghĩa cho khách hàng.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế bao bì chuyên nghiệp, đẳng cấp thì Univi chính là một gợi ý phù hợp. Univi tập hợp đội ngũ thiết kế trẻ đầy ý tưởng sáng tạo. Univi thấu hiểu khách hàng và luôn luôn biến những chiếc bao bì sản phẩm trở thành sứ giả thương hiệu cho doanh nghiệp.  Univi đã đồng hành cùng rất nhiều thương hiệu Việt, giúp thương hiệu cất cánh chinh phục được mọi khách hàng bằng những ý tưởng độc đáo.

    ADD A COMMENT