Thương hiệu tiếng Anh là gì?

Published by

Posted on 27/07/2018

Bạn đã không còn quá xa lạ với khái niệm thương hiệu. Thương hiệu tiếng Anh là gì? Một số thuật ngữ rất dễ nhầm lẫn trong làm marketing? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để thấy được.

Thương hiệu tiếng Anh là gì?

Thương hiệu là nghĩa tiếng Việt còn Brand là nghĩa tiếng Anh. Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn hiểu thương hiệu chính là tên tuổi, danh tiếng, tình cảm của khách hàng dành cho doanh nghiệp. Thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp chính là yếu tố để khách hàng tin tưởng, ủng hộ các sản phẩm của công ty.

Nhãn hiệu là gì

Sản phẩm là thứ có trước, thương hiệu xây dựng trên cơ sở sản phẩm tốt, được khách hàng tin dùng. Sản phẩm muốn tạo được niềm tin đối với khách hàng thì ít nhất cũng phải chất lượng, không treo đầu dê bán thịt chó. Và chất lượng sản phẩm sẽ được duy trì củng cố theo năm tháng. Như vậy từng bước bạn sẽ có được thương hiệu mạnh.

Thương hiệu trong tiếng Anh là gì? Đó là brand được định nghĩa theo tiếng Anh như sau:

“A brand is a name, term, sign, symbol, ordesign or a combination of them, intended to identify the goods and services ofone seller or group of sellers and to differentiate them from those of the competitor.” Đây là quan điểm của ông tổ ngành Marketing hiện đại – Philip Kotler:

Còn theo Al Ries – tác giả thuyết “định vị thương hiệu”, Brand được định nghĩa như sau: “A brand is a singular idea or concept that you own inside the mind of aprospect.(“Positioning – the battle for your mind”).

Như vậy có thể tóm tắt các định nghĩa thương hiệu trong tiếng Anh là gì, nghĩa là những liên tưởng khác biệt về mặt lý tính và cảm tính hiển thị trong tâm trí khách hàng về doanh nghiệp hoặc sản phẩm.

Phân biệt Thương hiệu và Nhãn hiệu

Rất nhiều người đã nhầm tưởng khái niệm thương hiệu và nhãn hiệu, brand hay trademark. Thương hiệu khác với nhãn hiệu. Một nhà sản xuất thường được đặc trưng bởi một nhãn hiệu. Tuy nhiên có nhiều nhãn hiệu hàng hóa khác nhau. Và khi nhãn hiệu phát triển, được người tiêu dùng phân biệt, tạo được mối quan hệ với họ thì đó là thương hiệu (brand). Ví dụ điển hình như Honda là một thương hiệu nhưng đi kèm với đó là các nhãn hiệu như Vision, Dream, Lead…

nhan-hieu-la-gi

brand

Trademark

Trademark

Sự khác nhau giữa thương hiệu (brand) và nhãn hiệu (Trademark):
Thương hiệu – Brand     Nhãn hiệu – Trademark
–        Là thứ vô hình

–        Không được bảo hộ

–        Tạo thế mạnh kinh doanh

–        Có giá trị về mặt tài chính

–        Là tài sản vô hình quý giá

–        Thương hiệu chỉ có một

–        Thứ hữu hình, có thể nhận diện được

–        Được đăng ký bảo hộ

–        Tạo sự phân biệt rõ ràng về sản phẩm

–        Có giá trị về mặt thẩm mỹ

–        Là yếu tố nhận diện

–        Một thương hiệu có thể có nhiều nhãn hiệu

Như vậy bạn đã hiểu được rõ khái niệm thương hiệu trong tiếng Anh là gì? Đây không phải là khái niệm quá khó những cũng dễ nhầm lẫn với khái niệm trademark.

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn về thương hiệu, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuẩn, chuyên nghiệp thì hãy để Univistudio giúp bạn. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cùng với những kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thương hiệu, Univi là lựa chọn uy tín của rất nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ tư vấn xây dựng bộ nhận diện hoàn hoàn từ thương hiệu đến nhãn hiệu.

Xem thêm: Tại sao cần đầu tư thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng?

    ADD A COMMENT